เมนู

เว็บไซต์แนะนำ


 


  


 


ข่าวสารการไฟฟ้า

 

 

 

 

 

 

 

 

Digital Substation เป็นคำที่ใช้กับสถานีไฟฟ้าที่มีการจัดการการทำงานระหว่างอุปกรณ์อัจฉริยะอิเล็กทรอนิกส์แบบกระจาย (IED) ที่เชื่อมต่อกันโดยเครือข่ายการสื่อสาร

 

       Digital Substation คืออะไร

    มันเป็นไปได้โดยใช้เทคโนโลยีการคำนวณในสภาพแวดล้อมของสถานีย่อย ไมโครโปรเซสเซอร์ถูกนำเข้าสู่ผลิตภัณฑ์ของสถานีย่อยเช่น อุปกรณ์ป้องกัน เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพของฟังก์ชั่นผลิตภัณฑ์หลัก มีการส่งมอบคุณลักษณะต่างๆเช่นความแม่นยำและความเสถียรที่ดีขึ้น

พอร์ตการสื่อสารถูกรวมเข้าด้วยกัน แต่สิ่งเหล่านี้เป็นเหมือนเครื่องมือดีบักของนักพัฒนาซอฟต์แวร์มากกว่าพอร์ตที่ซับซ้อนที่เราอาจรู้จักในปัจจุบัน

อย่างไรก็ตามสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการพัฒนาได้รับการพัฒนา พวกเขาได้รับการปรับปรุงเพื่อให้การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ SCADA เพื่อลดการเดินสาย การสื่อสารสามารถให้อินเทอร์เฟซที่ให้ข้อมูลแก่ผู้ประกอบการโดยใช้แพคเกจซอฟต์แวร์ที่ทำงานบนคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล

พวกเขาพัฒนาขึ้นอย่างมากเพื่อเปิดใช้งาน การส่งข้อมูลระหว่างอุปกรณ์ต่าง ๆ ของสถานีย่อย. เมื่อพลังในการคำนวณยิ่งใหญ่และถูกลงมันเป็นไปได้ที่จะรวมฟังก์ชั่นหลาย ๆ ตัวไว้ในอุปกรณ์เดียว

สถานีย่อยดิจิตอลนำประโยชน์ที่สำคัญมาเงื่อนไขการออกแบบและวิศวกรรมการติดตั้งและการใช้งาน สามารถนำเสนอโซลูชั่นแบบ off-the-shelf การปรับเปลี่ยนสามารถรองรับได้อย่างง่ายดายการเดินสาย (และค่าใช้จ่ายด้วยเหตุนี้) จะลดลงและการวินิจฉัยแบบฝังจะรับประกันความสมบูรณ์ของระบบ

บทความนี้ใช้เวลาทัวร์ผ่าน enablers ของสถานีย่อยดิจิตอลมองการสื่อสาร (และวิธีการเพื่อให้แน่ใจว่ามีความปลอดภัยเพียงพอเชื่อถือได้และเชื่อถือได้) สรุปด้วยการแนะนำมาตรฐาน IEC 61850

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

พล.ร.ท.ชยุต นาเวศภูติกร

ผู้บัญชาการฐานทัพเรือสัตหีบ


 

พล.ร.ต.วิชชา วงษ์เสือ

ผู้จัดการกิจการไฟฟ้า สวัสดิการสัมปทานกองทัพเรือ

แจ้งไฟฟ้าขัดข้อง

038-439040,038-437766

080-483-5476

098-855-8650

ทร. 75039
ตลอด 24 ชั่วโมง

หากพบผู้แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ของกิจการไฟฟ้าฯ
เรียกรับเงินค่าใช้จ่ายต่างๆ
โปรดแจ้ง กิจการไฟฟ้า สวัสดิการสัมปทานกองทัพเรือ